Là loại bánh truyền thống được dùng vào mỗi dịp lễ Trung thu ở Việt Nam, bánh Trung thu được biết được không chỉ bởi vẻ bề ngoài hấp dẫn, mà mùi vi của bánh cũng ngon không cưỡng nổi.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các dụng cụ cần thiết để làm nên những chiếc bánh trung thu để thưởng thức cũng như dành tặng bạn bè, người thân của mình!

Các dụng cụ cần thiết để làm bánh trung thu

Khuôn bánh

Để làm bánh trung thu có rất nhiều kiểu, thông dụng nhất là kiểu lò xo nhấn, chất liệu của khuôn thường là nhựa cao cấp.

khuon-banh

Khuôn bánh có nhiều hình in khác nhau như hình bông hoa, hình mặt trời, hình trống đồng,… bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu in khuôn bánh mà mình thích.

Bột làm bánh

Bột làm bánh là nguyên liệu quan trọng nhất để làm nên một chiếc bánh trung thu. Thông thường là bột mì, nên lựa chọn loại bột mì chất lượng, vì bột càng ngon thì bánh càng ngon.

bot-banh

Nước cũng là một thành phần không thể thiếu để trộn bột, những loại bình nước phổ biến hiện nay rất tiện dụng và có thể chứa được một lượng nước vừa đủ để làm bánh.

Dụng cụ đánh trứng

danh-trung

Bánh trung thu được làm từ trứng rất thơm ngon và bổ dưỡng, tùy vào lượng bánh bạn làm mà lựa chọn kích thước dụng cụ đánh trứng phù hợp.

Cân

Không thể làm ra một chiếc bánh trung thu hoàn hảo nếu thiếu đi chiếc cân. Việc cân đo đong đếm các nguyên liệu để làm bánh sẽ giúp bạn định lượng được nguyên liệu vừa đủ, nếu quá thừa se dẫn dến nhão bánh, thiếu sẽ dẫn đến khô và cứng bánh.

Lò nướng

Sau khi hoàn tất việc làm bánh, giai đoạn cuối cùng là cho bánh vào lò nướng, nên để bánh ở nhiệt độ phù hợp và canh thời gian hợp lý để bánh chín đều không bị cháy. Mùi thơm của trứng hòa quyện với mùi trứng cùng các phụ liệu sẽ khiến dạ dày bạn phải đánh trống liên tục.

lo-nuong

Trên đây là những gợi ý cơ bản về các dụng cụ làm bánh trung thu, sẽ còn rất nhiều bài viết hay và chuyên sâu khác, hay cũng đón chờ nhé!

 

1 thought on “DỤNG CỤ CƠ BẢN ĐỂ LÀM BÁNH TRUNG THU

  1. Pingback: Melanie Glastrong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *