Thực phẩm và thói quen ăn uống là một trong những tiêu chí đánh giá văn hoá, cuộc sống cũng như mức sống của một quốc gia. Đối với một số người, giá trị một món ăn không đơn giản để đo mức dinh dưỡng, để xem trang trí hoặc biết hương vị của nó mà là để tìm ra mối quan hệ giữa thực phẩm và các thành phần tự nhiên của nơi mà mọi người sinh sống.

Thực phẩm Việt Nam từ lâu đã được đánh giá cao ở Pháp, tuy nhiên, chính những người dân Hoa Kỳ đã khám phá ra những đặc tính tốt của nó.

Thật vậy, với sự phụ thuộc nặng nề vào gạo, lúa mỳ và cây đậu, sự phong phú của các loại thảo mộc tươi và rau quả, sử dụng tối thiểu dầu cũng như điều trị thịt như là một gia vị chứ không phải là một món ăn chính, thực phẩm Việt Nam phải là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất hành tinh .

  1. Nét đặc trưng riêng.

Ẩm thực trong nước vô cùng đa dạng và ấn tượng giữa miền bắc, nam và trung, nhưng có hai đặc điểm nổi bật nổi bật.

Thứ nhất, gạo đóng một vai trò thiết yếu trong chế độ ăn uống.

net-dac-trung

Thứ hai, không có bữa ăn nào là hoàn hảo nếu không có rau tươi. Nhờ khí hậu nhiệt đới, rau tươi có sẵn quanh năm. Do đó, các món ăn với rau trở nên quen thuộc với mọi gia đình, đặc biệt với những người nghèo ngày xưa.

Một số món ăn phổ biến là canh, gỏi, rau xào,… Việt Nam cũng có thể được coi là một thiên đường nhiệt đới của món tráng miệng và nước giải khát với chè, mía, trái cây ngon, trà …

2.Thức ăn của ba vùng

Ẩm thực Việt Nam phản ánh địa lý và lịch sử của nó. Về mặt địa lý, nó bao gồm hai đồng bằng sông lớn được phân cách bởi một dãy núi. Người Việt mô tả đất nước của họ như là hai vựa gạo lớn treo trên một cây cột.

thuc-an-3-vung

Đồng bằng Sông Hồng xung quanh Hà Nội cung cấp gạo cho cư dân miền Bắc Việt Nam. Đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn, tập trung ở Thành phố Hồ Chí Minh (trước đây là Sài Gòn) sản xuất gạo cùng với nhiều loại trái cây và rau quả.

Là một thuộc địa cũ của Trung Quốc, người Việt Nam đã tiếp thu không chỉ Khổng học, Phật giáo, mà còn là thói quen ăn bằng đũa

Ăn những bữa cơm truyền thống với gia đình, uống một ngụm nước khoáng là điều thật tuyệt vời. Nước khoáng mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, hãy tìm hiểu về Những điều cần biết về nước khoáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *