Trung Quốc là một trong nhưng quốc gia có lịch sử lâu đời và có diện tích vô cùng rộng lớn với dân cư đông đúc. Mỗi vùng miền của Trung Quốc có nét ẩm thực riêng biệt mà nếu một lần bạn được đi du lịch đến đây thì hãy thử một làn thưởng thức chúng.

Ẩm thực Quảng Đông

Ẩm thực Quảng Đông nổi tiếng trên khắp thế giới với phong cách đặc trưng của nó. Hầu hết các món ăn đều được hấp và xào để làm cho nó khô ráo và không nhờn. Ở đây các món ăn dịu dàng, ngọt ngào và có mùi thơm dịu ngọt.

dac-trung-am-thuc-trung-hoa-10

Ẩm thực Sơn Đông

Ẩm thực Sơn Đông có nguồn gốc ở Đông Trung Quốc và chủ yếu là hải sản vì nó là một tỉnh duyên hải. Bạn sẽ tìm thấy sò điệp, tôm, trai, dưa biển và tất cả mọi thứ trong thực đơn.

dac-trung-am-thuc-trung-hoa-2

Chiết Giang ẩm thực

Ẩm thực Chiết Giang cũng phát triển về hải sản, nhưng tập trung nhiều hơn vào hương vị tươi, mềm. Thức ăn nơi đây được biết là có vẻ ngoài tinh tế. Họ cũng thích sử dụng măng. Tỉnh này nổi tiếng là “vùng đất của sữa và mật ong”.

trung-quoc-sweet-and-sour-porks

Ẩm thực Giang Tô

Tương tự như vậy, các món ăn từ khu vực Giang Tô được biết đến vớisự mềm dẻo trong từng món ăn, đó là một phần nổi bật của ẩm thực hoàng gia Trung Quốc. Các món ăn của họ cung cấp một sự cân bằng của thị hiếu ngọt ngào và mặn.

Ẩm thực Tứ Xuyên

Ẩm thực Tứ Xuyên nổi bật do hương vị đậm đà và cay. Việc sử dụng hạt tiêu Sichuan là điều làm cho nó trở nên độc đáo.

Ẩm thực An Huy

Ẩm thực An Huy sử dụng rất nhiều loại thảo mộc và rau quả, đặc biệt là tre tươi và nấm. Nó cũng sử dụng rất nhiều thảo mộc hoang dã để tăng hương vị và mùi thơm.

Ẩm thực Phúc Kiến

Các món ăn ở Phúc Kiến thường được dùng trong canh hoặc canh sử dụng cách nấu ăn như dạ, hầm, hấp và nấu sôi. Đặc điểm nổi bật nhất của món ăn này là sử dụng các nguyên liệu tươi sống từ vùng núi và biển, nấu súp và tập trung nhiều vào gia vị.

truongphaitrunghoa4(1)

Ẩm thực Hồ Nam

Ẩm thực Hồ Nam được biết đến với hương vị cay nóng, mùi thơm tươi mát và màu sắc đậm. Tỉnh này được biết đến như là “vùng đất của cá và lúa gạo”. Nó nổi tiếng với món hầm nhưng ẩm thực của họ cũng có rất nhiều món nướng.

Để biết thêm thông tin về ẩm thực các quốc gia trên thế giới các bạn có thể sử dụng sim viettel một nhà Mạng viettel và các chương trình khuyến mãi với nhiều dịch vụ và các apps hấp dẫn cho bạn tha hồ truy cập internet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *