1. Xét nghiệm DNA có phải là cách tốt nhất để xác định huyết thống?

Thực tế không có một phương pháp nào xác định quan hệ huyết thống của một đứa trẻ với bố hoặc mẹ của chúng chính xác bằng phương pháp so sánh DNA của đứa trẻ với một người nào đó. Xét nghiệm adn huyết thống có thể chứng minh chắc chắn 100% rằng một người không phải là cha hoặc mẹ và hơn 99% họ chính là người cha hoặc mẹ sinh học.

xét nghiệm adn

2. Những mẫu nghiệm nào có thể dùng cho xét nghiệm DNA?

Bất kì mô hay dịch nào trong cơ thể có chứa DNA như máu, tinh dịch, tóc và nước bọt trên những vật như điếu thuốc chẳng hạn lá có thể được dùng để xét nghiệm DNA. Cách thông dụng nhất thường là lấy mẫu nước bọt và dung dịch miệng, nhưng nếu như những người được cho là có khả năng là cha, mẹ không sẵn lòng cung cấp những mẫu này thì những mẫu nghiệm khác đã nêu trên có thể được sử dụng.

3. Có thể tự kiểm tra DNA tại nhà được không?

Để thực hiện kiểm tra DNA tại nhà, bạn chỉ cần lấy dung dịch miệng của người cần được test và gửi mẫu nghiệm đấy đến nơi có khả năng xét nghiệm DNA. Bộ dụng cụ bạn sử dụng bao gồm các nhãn mác và thư đồng ý xét nghiệm, cùng với hướng dẫn có nêu những điều khoản và điều kiện.

xet-nghiem-adn

Còn với những xét nghiệm DNA hợp pháp, những mẫu nghiệm phải được thu thập từ một bên thứ ba khác, ví dụ như y tá, người sẽ xác định nhận dạng của người được kiểm tra. Nếu bạn muốn thực hiện loại kiểm tra này, có thể tìm hiểu các trung tâm xét nghiệm and tại tphcm.

4. Xét nghiệm and bao nhiêu tiền?

Hiện nay, ngày càng có nhiều trung tâm y tế cung cấp dịch vụ xác định huyết thống thông qua xét nghiệm DNA, cả những cơ sở công lập hay tư nhân. Mỗi trung tâm có các gói dịch vụ khác nhau, với mức giá khác nhau, phù hợp với nhu cầu đa dạng của người có mong muốn thực hiện. Mức giá phổ biến là cho xét nghiệm có kết quả sau 1 ngày là 6 triệu đồng.