Gia su hieu qua cho tre

Trong việc gia sư và day tieng anh tai nha công việc là mối quan hệ một – một giữa học sinh và người dạy kèm.

Chỉ với một người để giảng dạy, giáo viên có thể thử nhiều kỹ thuật giảng dạy khác nhau để tìm ra cách hữu hiệu nhất để giúp học sinh hiểu được một chủ đề.

Đẩy mạnh sự độc lập

Mục đích cuối cùng của việc gia sư là dạy học sinh trở thành những người học tập độc lập.

Thuật ngữ thông dụng, bí quyết trong cả hai trường trung học và đại học là  tư duy phê bình: khuyến khích học sinh phân tích các chủ đề theo cách sâu sắc hơn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt các câu hỏi không chỉ có câu trả lời có hoặc không hoặc bằng cách áp dụng phương pháp Socratic để chỉ ra kết luận phi logic của học sinh của bạn.

 

gia su hieu qua

 

Đặt ra cho học sinh bài tập vượt quá mức độ kiểm tra kiến ​​thức/hiểu của chúng về một vấn đề; khuyến khích học sinh đưa ra ý kiến ​​về trí thông minh của các nhân vật lịch sử hoặc về tài năng của một nhà văn nổi tiếng.

Tư duy phê bình còn tạo ra những nhà tư tưởng có trách nhiệm, sáng tạo và sâu sắc hơn; nó cũng làm tăng thói quen tự tin của học sinh vì có lẽ là lần đầu tiên trong cuộc đời của chúng, chúng có thể cảm thấy như những ý kiến ​​của chúng xứng đáng được giao viên ghi nhận.

Đánh giá thông qua trò chơi

Sau khi giảng một chủ đề cụ thể, hãy kiểm tra sự hiểu biết của học sinh thông qua các vấn đề bổ sung và trò chơi.

May mắn thay, có rất nhiều trò chơi trực tuyến cho tất cả mọi thứ từ toán học cho trẻ em đến khoa học cho người lớn.

Sử dụng công cụ đa phương tiện

Lồng ghép các bài thuyết trình khi giảng dạy, các bài hát hoặc tác phẩm văn học thú vị bao gồm chủ đề bạn đang giảng dạy.

Nếu bạn đang giảng dạy toán học, hãy trình bày các video thú vị của bạn, ví dụ như toán học Maya hoặc phương pháp Montessori, cho thấy học sinh dễ dàng nắm bắt kiến ​​thức cơ bản về toán học khi áp dụng cách tiếp cận thực tiễn để học tập.

Phân tích các nguồn thông tin

Một phần của tư duy phê bình là phân tích các nguồn thông tin bạn đang tư vấn để đi đến kết luận này.

Người gia sư cần được khuyến khích tiến hành nghiên cứu về nguồn gốc của những người đã đóng góp một cách đáng kể cho chủ đề đang được nghiên cứu (historiographers, triết học, nhà khoa học, tác giả, vv) để tăng cơ hội kết nối tình cảm hoặc trí tuệ với những người khác.

Yêu cầu phản hồi

Hậu quả của các chiến lược gia sư tphcm mà bạn chọn có thể rất sâu rộng, do đó hãy chắc chắn rằng bạn yêu cầu phản hồi từ học sinh của bạn thường xuyên.

 

Gia su hieu qua cho tre

 

 

Bạn có thể có một chiến lược ưu tiên mà không làm việc tốt với một học sinh vì phong cách học tập ưa thích của chúng hoặc vì vấn đề thời gian.

Mục đích cuối cùng là tận dụng tối đa thời gian và nguồn lực hạn chế của học sinh, giúp học sinh loại bỏ thói quen xấu, vì vậy quan điểm của chúng về cấu trúc và nội dung của lớp học luôn là điều quan trọng hàng đầu.